CÁC BƯỚC VÀ QUY ĐỊNH VỆ SINH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐÚNG CÁCH

Thứ hai, 19/06/2023

Vệ sinh văn phòng cũng cần có quy trình đúng cách từ bàn ghế, vách ngăn, sàn nhà, sọt rác, ly uống nước, bình nước đến trang bị sáp thơm và đưa ra quy định giữ vệ sinh chung cho văn phòng làm việc của công ty.

Các bước vệ sinh văn phòng

Vệ sinh văn phòng cũng cần có quy trình và thứ tự như bất cứ công việc nào. Nếu không tuân thủ đúng các nguyên tắc này thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này đấy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bước vệ sinh văn phòng đúng cách giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn:

 

Bước 1: Bắt đầu vệ sinh từ bàn ghế, vách ngăn và sàn nhà
Bàn ghế, vách ngăn và sàn nhà là những vị trí đầu tiên cần vệ sinh trong văn phòng. Bạn nên bắt đầu từ cửa ra vào và tiến dần vào phía trong, như vậy bạn sẽ không lo bị bỏ sót những vị trí khuất tầm mắt. Cũng cần lưu ý là khi vệ sinh bàn ghế, vách ngăn, sàn nhà nên làm theo trình tự kim đồng hồ.

 

Bước 2: Vệ sinh các sọt rác trong văn phòng
Khi vệ sinh các sọt rác trong văn phòng làm việc bạn cũng nên đi theo chiều kim đồng hồ để thu rác và thay bao rác mới. Với những sọt rác cá nhân thì bạn nên phân loại các loại rác để tránh bốc mùi khó chịu.

 

Bước 3: Vệ sinh ly uống nước và bình nước
Khu vực dùng để pha chế nước uống, cà phê hay trà là nơi dễ bẩn do trong quá trình uống hay pha chế các loại nước rất dễ rơi vãi. Các vết bẩn do đồ uống nếu để lâu sẽ rất khó vệ sinh, do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh ly tách cũng như bình đựng nước thường xuyên, sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

 

Bước 4: Sử dụng sáp thơm để tạo cảm giác dễ chịu trong văn phòng
Mùi hương từ sáp thơm không chỉ khử mùi hôi, ẩm mốc trong văn phòng mà còn chúng còn có tác dụng giúp đầu óc bạn nhẹ nhàng, thư giãn. Nhiều người lại cho rằng sáp có mùi càng nồng thì hương thơm càng giữ được lâu nhưng lại không biết rằng mùi càng nồng càng dễ gây cảm giác khó chịu và bí bách.

 

Do đó, bạn chỉ nên chọn những loại sáp có hương thơm phảng phát, dịu nhẹ có như vậy đầu óc mới được thư giãn, sảng khoái hơn. Và để phát huy tối đa hiệu quả của sáp, tốt nhất bạn nên thay đổi mùi hương sáp sau vài lần sử dụng nhé!

 

Quy định vệ sinh văn phòng làm việc dành cho nhân viên văn phòng:
Bên cạnh việc dọn dẹp thì việc đưa ra các quy định giữ gìn vệ sinh văn phòng cũng hết sức cần thiết. Điều này vừa giúp văn phòng luôn được giữ sạch sẽ, thông thoáng vừa giúp các nhân viên vệ sinh thoải mái và đỡ nhọc nhằn hơn khi làm việc.

1. Tuyệt đối không ăn uống trong giờ làm việc (trừ giờ nghỉ trưa).
2. Không ăn uống trong phòng làm việc, trong giờ làm (trừ giờ nghỉ trưa).
3. Phải vệ sinh ngay khi làm đổ thức ăn hoặc nước uống tại vị trí làm.
4. Chỉ bỏ các loại rác văn phòng như giấy, kim bấm,... trong thùng rác văn phòng, không được bỏ các loại rác khác. (Nếu văn phòng có 2 thùng rác phân loại rác hữu cơ và vô cơ thì phải phân loại đúng)
5. Sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong văn phòng khi sử dụng xong, không để lộn xộn.
6. Để vật dụng cá nhân đúng nơi quy định, không để lung tung.
7. Tự giác giữ gìn vệ sinh chung của văn phòng làm việc dù có nhân viên vệ sinh dọn dẹp.

 

Trên đây là chia sẻ của Thuê Nhanh Hơn về quy trình vệ sinh văn phòng.

BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT