CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG

Thứ hai, 03/07/2023

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng ngày càng được các khách thuê ưu tiên lựa chọn. Nhưng các khách thuê phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn thuê văn phòng, đặc biệt các loại chi phí là điều mà các khách thuê quan tâm hàng đầu.

Thuê Nhanh Hơn xin chia sẻ đến bạn 5 nhóm chi phí thường gặp đối với các dịch vụ cho thuê văn phòng!

Chi phí thuê văn phòng

CHI PHÍ CỐ ĐỊNH KHI THUÊ VĂN PHÒNG
Chi phí cố định là loại chi phí không thay đổi trong suốt thời gian thuê, nhóm chi phí này gồm 3 loại chính sau:
- Tiền thuê văn phòng: Là giá thuê văn phòng được tính theo m2, có nhiều hình thức thanh toán phụ thuộc vào điều khoản hợp đồng hoặc thương lượng giữa 2 bên: thanh toán theo tháng, theo quý, theo năm.
- Chi phí dịch vụ: Đây là loại chi phí bao gồm nhiều khoản phí dịch vụ khác nhau: Dịch vụ Lễ tân, Dịch vụ vệ sinh, Dịch vụ An ninh - Bảo vệ, Dịch vụ chuyển nhận thư, Dịch vụ Diệt côn trùng, Dịch vụ chăm sóc cây xanh, Dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật,...
- Thuế VAT: Đây là khoản phí bắt buộc và cố định đối với khách thuê, thông thường thuế VAT khoảng 10%.

 

CHI PHÍ BIẾN ĐỔI THEO THỰC TẾ SỬ DỤNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ
Chí phí biến đổi luôn dao động theo nhu cầu thực tế sử dụng của khách thuê, thay đổi liên tục qua mỗi tháng. Nhóm chi phí này gồm có:
- Tiền điện điều hòa sử dụng: Thông thường loại chi phí này áp dụng cho hầu hết các tòa nhà, còn một vài tòa nhà thì đã được tính vào phí dịch vụ nêu trên. Theo kết quả dữ liệu từ Thuê Nhanh Hơn, chi phí bình quân cho tiền điện điều hòa từ 1 - 1,5USD/m2/tháng.
- Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng làm việc riêng: Đây là loại chi phí sẽ thay đổi thường xuyên mỗi tháng, tiền điện được chi trả cho lượng điện năng đã tiêu thụ và sử dụng thực tế
Phí đỗ ô tô và xe máy: Đa số các tòa nhà có chính sách miễn phí đỗ xe, nhưng cũng có nhiều tòa nhà không có chính sách này. Phí đỗ xe phụ thuộc vào thời gian đỗ xe, số lượng xe của công ty.

 

CHI PHÍ PHÁT SINH CỦA VĂN PHÒNG
Chi phí phát sinh là loại chi phí thường gặp nhất mà các doanh nghiệp không thể tránh khỏi. Đáng chú ý nhất là chi phí làm ngoài giờ của công ty, thường bao gồm: tiền điện thang máy, tiện điện khu vực công cộng, tiền nước, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành tòa nhà,...

 

CHI PHÍ TRẢ MỘT LẦN SUỐT THỜI GIAN THUÊ VĂN PHÒNG
Đây là nhóm chi phí mà bắt buộc khách thuê phải thanh toán đầy đủ một lần trước khi bắt đầu hoạt động ở văn phòng thuê, gồm có 2 loại:
- Phí dịch vụ thi công nội thất: Thông thường, các chủ tòa nhà sẽ miễn phí tiền thuê văn phòng nhưng vẫn thu tiền phí dịch vụ khi trong thời gian thi công nội thất.
- Chi phí hoàn trả mặt bằng: Đây là một điều khoản quan trọng được quy định trong hợp đồng thuê bao gồm các loại chi phí như chi phí phá dỡ, chi phí dọn dẹp các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất,...

 

CHI PHÍ CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG THUÊ VĂN PHÒNG
Đây là nhóm chi phí mà hầu hết các khách thuê thường không quan tâm nhưng đây lại là một khoản chi phí khá lớn khi đi thuê văn phòng. Gồm có 3 loại chi phí:

- Xác định diện tích sử dụng phải trả tiền: Các tòa nhà hạng A, B, C chỉ tính tiền thuê cho những diện tích khách hàng sử dụng.
- Sự biến động tỷ giá: Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm thanh toán tiền thuê văn phòng. Đa số các công ty cho thuê đều xác định giá theo đơn vị tiền tệ USD. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi 2 bên, giá thuê và phí dịch vụ được quy đổi sang VNĐ để ký hợp đồng (Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước).
- Điều chỉnh đơn giá thuê: Thông thường trong hợp đồng, chủ tòa nhà sẽ có quy định điều chỉnh giá thuê văn phòng sau 2 năm, giá thuê tăng hoặc giảm phụ thuộc vào biến động của thị trường Bất động sản tính theo thời điểm hiện tại.

 

Với thông tin chi tiết của 5 nhóm chi phí thường gặp của dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói đã được Thuê Nhanh Hơn chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được một văn phòng cho thuê với giá tốt nhất nhé! Bạn có thể tham khảo về giá của các tòa nhà cung cấp dịch vụ văn phòng trọn gói tại Thành phố Đà Nẵng được Thuê Nhanh Hơn giới thiệu tại đây.

BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT